Trang chủTrang chủ BlogBlog Affiliate - Hoa hồng cho người giới thiệuAffiliate
ElearningE-learning Đăng nhập

Bài viết mới nhất

Các bài tập thể dục cho người bệnh về cột sống

Các bài tập thể dục cho người bệnh về cột sống được chia sẻ bởi yteshop https://yteshop.vn/cac-bai-tap-duc-cho-nguoi-benh-ve-cot-song/ là các bài tập động tác nhẹ nhàng nhưng khá hiệu quả cho các bệnh nhân bị bệnh cột sống. Đặc biệt trong bài viết còn giới thiệu cách tập với sản phẩm khung nắn cột sống diện chẩn từ cũng rất tốt cho người bệnh về cột sống.

 

Các bài tập thể dục cho người bệnh về cột sống

Bài 1:

- Nằm thẳng trên giường hoặc trên một mặt phẳng.

- Hai đầu gối co lên, hai bàn chân đặt trên mặt phẳng đó, điều chỉnh sao cho phần xương cột sống thắt lưng chạm xuống mặt sàn, hóp bụng.

- Giữ nguyên tư thế đến khi nào mỏi thì thả lỏng về trạng thái ban đầu sau đó tiếp tục thực hiện tương tự. Tập luyện trong khoảng 15-20 phút.

Cần khởi động nhẹ nhàng trước khi thực hiện bài tập như chạy tại chỗ, tập vài động tác thể dục buổi sáng.

Khi áp dụng một bài tập nào đó thì trong quá trình tập cũng như sau tập, người bệnh phải cảm thấy dễ chịu, không đau tăng. Nếu thấy đau tăng, cần điều chỉnh lại kỹ thuật của bài tập, có thể do vận động nhanh, đột ngột hoặc vận động quá tầm có thể chịu đựng. Nếu sau điều chỉnh vẫn thấy đau tăng cần ngừng bài tập đó.

Các động tác trong bài tập cần được làm từ từ, không được làm nhanh, mạnh hay đột ngột. Tập theo những giới hạn mà cơ thể người tập có thể làm được. Nếu không làm được đầy đủ một động tác thì làm một nửa hoặc ít hơn, rồi tăng dần.

 

 

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET